HỘI THẢO RA MẮT GÓI SẢN PHẨM ĐẦU TƯ PHÁT TÀI
18 May, 2018
An toàn tiền gửi – thách thức lớn nhất của Ngân Hàng.
21 May, 2018

Làm thế nào để những thói quen tốt có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn.

Việc đầu tư là vô cùng căng thẳng và khó khăn, đặc biệt là khi có rất nhiều điều cần phải cân nhắc và liên quan tới tài chính. Mỗi quyết định của bạn có thể gây tác động tới thu nhập, danh mục đầu tư của bạn và cách làm thế nào để bạn có thể đạt được mục tiêu tài chính một cách nhanh chóng.

Khi bạn khiến khoản đầu tư của mình thua lỗ, bộ não của bạn sẽ ghi nhớ về khó khăn đó. Nó nhắc nhở về sự thất bại, sự hối tiếc và sự giận dữ mặc dù bạn đã theo sát trong suốt quá trình nghiên cứu nhưng mọi thứ vẫn đi ngược lại với mong đợi của bạn.

Và tương tự như vậy, khi bạn tạo ra lợi nhuận tốt từ các khoản đầu tư của mình, bộ não của bạn ghi lại những điều tuyệt vời, cảm giác hài lòng, hãnh diện và sự tham lam cũng đi kèm.

Trong khi bạn cần đưa ra một quyết định có tính logic, thì theo khinh nghiệm của bạn, những trạng thái và cảm xúc có thể tạo ra một vài mức độ thiên vị nhất định. Ví dụ, nếu bạn đang có tinh thần tốt, bạn có thể cảm thấy tràn đầy hy vọng hơn và nhận thức về rủi ro của bạn có thể được giảm xuống do cảm xúc và tâm trạng.

Thật là khôn ngoan khi nuôi dưỡng một vài thói quen tốt duy trì việc kiểm soát và đưa ra các quyết định đầu tư tốt  .

Thói quen tốt #1: Tiến hành nghiên cứu trước khi ra quyết định.

Trái phiếu, cổ phiếu hoặc giao dịch ngoại tệ, mỗi khoản đầu tư đều có rủi ro trong thị trường. Điều này cho thấy rằng có khả năng có thể làm giảm giá trị khoản đầu tư của bạn do các sự kiện xảy ra trên thế giới hoặc sự phát triển kinh tế cái mà gây tác động đến toàn bộ thị trường.

Ví dụ, đối với rủi ro tiền tệ của các khoản đầu tư nước ngoài. Bạn có thể xem xét đầu tư bằng đô la Mỹ, sau đó bạn nên suy nghĩ một chút về cách làm thế nào để thay đổi tỷ giá hoán đổi cái mà có thể gây tác động tới giá trị của các cổ phiếu của bạn trong thời gian tới.

Hoặc có thể nếu bạn đang tham gia đầu tư cổ phiếu cho một công ty A, thì điều quan trọng là nghiên cứu thị trường và triển vọng của công ty trong ngành công nghiệp trước khi đưa ra quyết định mua.

Việc có nền tảng kiến thức thị trường  mà bạn đang đầu tư luôn là điều quan trọng. Đây là thông tin cơ bản mà bạn cần phải nghiên cứu trước để bạn có thể đánh giá mức độ rủi ro liên quan trước khi bạn đầu tư thực sự.

Điều quan trọng là ít nhất bạn phải có ý tưởng về thị trường và môi trường của doanh nghiệp, nơi bạn sẽ đầu tư vào.

Thói quen tốt #2: Kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Dựa trên một nghiên cứu đã được phát hành trên tạp chí International Journal of Pscyhoanalysis bởi Đại học Collage, London.  Các nhà đầu tư có thể bị cuốn hút với sự phấn kích khi thị trường hoạt động rất tốt. Khi thị trường tăng cao và những kỳ vọng của  bạn cũng được tăng lên, bạn có thể ngăn cản được cảm xúc tiêu cực mà có thể đã cảnh báo cho bạn về những rủi ro liên quan.

Một thói quen tốt luôn giúp bạn kiểm soát được cảm xúc của mình.

Tại mô hình P2P, chúng tôi chắc chắn cung cấp cho tất cả những nhà đầu tư với những thông tin quan trọng mà họ cần biết để họ có thể đưa ra một quyết định mang tính khách quan.

Thông qua mô hình đánh giá tín dụng độc quyền, chúng tôi đánh giá từng lịch sử tín dụng của người phát hành tiềm năng, tiềm lực tài chính của họ,mô hình doanh nghiệp tổng thể và nền tảng/ tiềm năng của nền công nghiệp mà họ đang hoạt động.

Những thông tin sẽ cho bạn một ý tưởng về mức độ tín dụng của mỗi công ty trước khi bạn đầu tư vào đó.  Kiểm tra những thông tin và tiến hành cuộc khảo sát nho nhỏ trước khi bạn nắm lấy bất cứ cơ hội nào.

Hãy tạo một thói quen tốt để  kiểm soát bản thân bạn.

Thói quen tốt #3: Đừng đặt tất cả trứng vào trong một giỏ.

Đừng đặt tất cả trứng vào trong một giỏ có nghĩa là khi một chiếc giỏ của bạn thất bại thì tất cả quả trứng của bạn cũng ra đi.

Đặc biệt, khi một cá nhân bị giới hạn về quỹ để đầu tư, thì họ có xu hướng sẽ cho một hoặc hai nhà đầu tư mà họ nghĩ sẽ sinh lợi và đặt toàn bộ số tiền của mình vào đó.

Và đó là nơi nguy hiểm đang tồn tại.

Những rủi ro của việc đánh mất sự tập trung nếu bạn chỉ đầu tư vào MỘT khoản hoặc chỉ một loại hình đầu tư. Điều quan trọng là đa dạng hóa và phân tán những rủi ro của bạn để thậm chí nếu một chiếc giỏ thất bại, bạn vẫn có nhiều chiếc giỏ khác trên tay.

Các nhà khoa học dữ liệu của chúng tôi đã tìm ra tỷ lệ chia sẻ rủi ro trung bình để mà điều chỉnh lợi nhuận với số lượng chiến dịch được đầu tư dựa trên một kích thước mẫu của năm 2000.

Cập nhật kể từ ngày 30 tháng 10/2017.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ, những nhà đầu tư từ 1 – 10 chiến dịch trên hệ thống  của chúng tôi thường có rủi ro cao hơn so với các nhà đầu tư khác có nhiều chiến dịch hơn. Lợi nhuận điều chỉnh rủi ro trung bình cũng thấp hơn so với những nhà đầu tư đã đầu tư trên 10 chiến dịch.

Đó là lý do tại sao chúng tôi là một người ủng hộ mạnh mẽ việc đa dạng hóa. Chúng tôi luôn khuyến khích những nhà đầu tư trên hệ thống nên đa dạng hóa các khoản đầu tư và phân tán rủi ro của họ, điều này cũng đem lại cho họ một xác suất cao hơn để nhận được khoản lợi nhuận tốt hơn.

Cuối cùng, Chúng tôi luôn luôn đảm bảo rằng chúng tôi có một lượng chiến dịch phong phú sẵn có cho sự lựa chọn của bạn. Với các chiến dịch được cập nhật hàng ngày, bạn có thể  chọn những chiến dịch phù hợp với danh mục đầu tư của mình và đầu tư vào lĩnh vực mà bạn muốn.

Thói quen tốt, quyết định tốt!

Việc trau dồi những thói quen tốt có thể giúp bạn đưa ra những quyết định khách quan, điều sẽ giúp bạn quản lý rủi ro tốt hơn khi thời điểm đầu tư tới. Hãy nhớ luôn luôn nghiên cứu, tránh sử dụng cảm xúc và luôn luôn đa dạng hóa.

Hãy nhớ hai từ khóa quan trọng:

1.Phân bổ tài sản.

2.Đa dạng hóa.

Để quản lý các khoản đầu tư và rủi ro tốt hơn, hãy bắt đầu cân nhắc thêm nhiều loại tài sản trong danh mục đầu tư của bạn, và trong mỗi loại tài sản, hãy chia các khoản tiền theo các danh mục và chiến dịch khác nhau. Đây là cách mà bạn có thể cân bằng được lợi nhuận và thua lỗ mà bạn có thể phải gánh chịu trong mỗi và mọi khoản đầu tư.

Có thể không phải tất cả các khoản đầu tư đều đem lại cho bạn cảm giác hài lòng, nhưng nếu bạn đa dạng hóa, bạn sẽ tăng cơ hội đầu tư của mình, cái mà có thể mang lại lợi nhuận thỏa đáng hơn toàn bộ.

Nguồn: Moolahsense

Người dịch: Van.Lendbizên