INVESTOR – CÂU CHUYỆN ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG CỦA ANH ĐỖ TÂM
23 May, 2018
INVESTOR – CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA ANH ĐINH HOÀN
23 May, 2018

Giới thiệu một chút về bản thân: Mình hiện đang làm chuyên viên phân tích thị trường chứng khoán, nên có thể được xem là người rất am hiểu về tài chính. Hiện tại, mình đang dùng  400 triệu  của chị gái và 300 triệu của mình để đầu tư vào LENDBIZ.

Mình biết đến LENDBIZ qua 1 lần tham gia hội thảo cùng một vài người bạn và họ có nói về LENDBIZ cũng như hình thức đầu tư ngang hàng P2P.  Nói chung cũng hơi nghi ngờ nhưng cơ bản là lúc đó chưa có tiền dư sẵn nên không quan tâm. Nhưng mình vẫn like page và cũng theo dõi kết quả của LENDBIZ.  Một thời gian sau mọi chuyện thay đổi khi chị gái mình hết hạn gửi 200 triệu ở Vietcombank và đang có ý định đầu tư nhưng phân vân nên chọn đầu tư chứng khoán hay bất động sản, mình khuyên can bảo chị là chơi thì chắc cũng mất tiền thôi với cả cũng mệt đầu nữa. Thế là đầu tư vào đây 300 triệu và cuối cùng sau mấy lần lên con số 690 triệu. Hợp đồng rõ ràng từng điều khoản, nói chung bạn phải chịu rủi ro thì mới có lợi nhuận cao, báo cáo hàng tuần rất rõ ràng.

Quay lại ngược lại vấn đề: lý do tại sao mình chọn đầu tư ở đây mà không phải là đầu tư chứng khoán hay bất động sản. Thực ra chuyện đầu tư chứng khoán luôn hấp dẫn mọi người vì lời lãi cao, bạn cần tìm những cổ phiếu giá trị thấp hơn và mua nó để hi vọng lãi. Tất nhiên nói dễ hơn là làm. Cổ phiếu chỉ số tốt giá thấp nhưng kì thực báo cáo tài chính lởm, có cổ phiếu tăng cao bán để hi vọng lãi hơn, cuối cùng nó quay đầu và bạn lỗ. Nhiều khi bạn vừa bán ra thì cổ phiếu lại tăng.

Những điều đó khiến bạn tự tin mua thêm khi bạn có lời, khi bạn thua lỗi thì ra sức gỡ gạc. Cảm xúc là kẻ thù của đầu tư. Bạn cần đánh giá đâu là rủi ro nhưng có khả năng sinh lợi lớn chứ không phải một mất một còn.

Tại như Lendbiz bạn sẽ không bị cảm xúc chi phối, quyết định đầu tư sẽ là kết quả những bộ óc phân tích của những nhà lãnh đạo có tổng số 75 năm thâm niên trong lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính. Ngoài ra Lendbiz áp dụng các hình thức Fintech mới để khắc phục những yếu điểm của đầu tư truyền thống.  Do đó đối với người hay bị cảm xúc như mình thì việc đầu tư vào đây sẽ có lợi hơn nhiều so với tự đầu tư.

Khuyên bạn: Nếu bạn có tiền nhàn rỗi hàng tháng, muốn sinh lợi, ít rủi ro, thì bạn hoàn toàn có thể hưởng lợi từ đầu tư ngang hàng P2P một cách thoải mái để có thể để đầu óc cho công việc khác và gia đình.

P/S: Hiện tại mình có kỳ vọng lợi nhuận đạt 20% trong năm nay và tiếp tục tái đầu tư trong năm tới.