Ông Nguyễn Việt Hà – Công ty TNHH thương mai và du lịch Thảo Nam
19 Tháng Sáu, 2018
Lãi suất gửi tiết kiệm tiếp tục đi xuống
21 Tháng Sáu, 2018

Fintech và tương lai.

Như bạn đã biết, Fintech là tên viết tắt của cụm từ: Financial Technology, đề cập đến việc sử dụng công nghệ vào ngành công nghiệp tài chính và cá nhân. Lĩnh vực Fintech đã thực sự có sự tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi công nghệ Blockchain và tiền điện tử xuất hiện, cho phép nền tảng P2P xâm nhập vào thị trường, đã tạo ra nhiều thay đổi, bao gồm cả lĩnh vực tài chính. Tài chính cá nhân đã đi đến cấp độ phát triển mới, và đang dần chuyển sang các hệ thống thanh toán tổng thể.

Fintech đang thực hiện những điều đã được dự đoán trước đó về công nghệ, chẳng hạn như xã hội phi tiền mặt, ngân hàng truyền thống trở nên lỗi thời và cách thức vay vốn và đầu tư… tất cả đều bắt đầu xảy ra.

Ví dụ, mã code QR, Công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC), thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, tài sản được mã hóa, tiền điện tử và ví điện tử di động, đã giúp mọi người thực hiện tất cả các giao dịch tài chính của họ trực tuyến thông qua internet và thiết bị di động của họ hoặc ví giấy Bitcoin…

Tài chính cho vay thậm chí còn được tái tư duy với các hình thức huy động mới, chẳng hạn như ICO, crowdsourcing/ crowdfunding, và P2P Lending, khiến các ngân hàng và tổ chức tài chính thậm chí trở nên ít cần thiết hơn.

Infographic dưới đây tập trung vào phân tích nhiều về mô hình cho vay ngang hàng (P2P lending), là nền tảng hệ thống mà các khoản vay được thu về từ nhiều cá nhân nhà đầu tư, được thực hiện trên nền tảng công nghệ số. Hệ thống này bỏ qua các ngân hàng truyền thống và các tổ chức tín dụng và cho phép các cá nhân có điểm tín dụng lý tưởng thấp hơn có thể vay vốn. Có khá nhiều nền tảng P2P đang phát triển như: WeTrust, SALT, Dhẩm và GetLine…

Fintech được nhiều người kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng. Nó cũng được dự đoán sẽ sớm phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Fintech có khả năng sẽ tiếp tục xâm lấn các ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là ngành tài chính và vốn mạo hiểm cũng là một trong số đó.

Để hiểu rõ hơn về Fintech, những ứng dụng của Fintech và sự phát triển cũng như một vài ý tưởng về cách tận dụng lợi thế của Fintech, hãy cùng tham khảo thông tin được tổng hợp dưới đây:

Nguồn: landing.getline

Tổng hợp & dịch: van.lendbiz