Cho vay kiểu Uber: Không cấm, song tránh biến tướng
24 Tháng Một, 2018
Chuyên viên thẩm định
5 Tháng Ba, 2018

Kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và mang lại mức lợi nhuận cao luôn là “địa chỉ” tìm kiếm của rất nhiều cá nhân, tổ chức đang có dòng tiền nhàn rỗi. Lúc này, câu hỏi lớn nhất được đặt ra chính là chiếc “giỏ” nào sẽ “sinh trứng vàng” mà nhà đầu tư có thể yên tâm bỏ vào?

Kênh đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản là một kênh đầu tư mới và chỉ thực sự bùng nổ trong khoảng hơn chục năm trở lại đây. Nếu loại bỏ một vài thời điểm trầm lắng trong chuỗi phát triển thì có thể khẳng định, thị trường bất động sản vẫn là lĩnh vực chưa bao giờ hết “hot” và là phương án lý tưởng để đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Đầu tư với vàng và ngoại tệ

Tại Việt Nam, việc mua vàng và ngoại tệ cất giữ khi kinh tế dư dả được xem là lựa chọn “truyền thống”, là cách sinh lời hiệu quả của rất nhiều người dân. Sở dĩ vàng và ngoại tệ được “chuộng” là bởi tâm lý an toàn, chắc chắn đã cố hữu từ rất lâu.

Thêm một điểm không thể phủ nhận nữa về giá trị của vàng và ngoại tệ đó là đảm bảo được giá trị của nguồn tiền tích luỹ. Trong những điều kiện lý tưởng, việc tích luỹ vàng và ngoại tệ đôi khi còn đem lại một khoản lời rất lớn mà các hình thức đầu tư khác không có được.

Tuy nhiên, ta không thể không bàn tới rủi ro của việc đầu tư theo phương pháp này. Một ví dụ điển hình đó là vào năm 2016, rất nhiều tác động của nền kinh tế đã làm cho giá vàng liên tục giảm sâu. Chính điều này đã làm cho các “nhà đầu tư” phải lao đao và không biết nên giữ hay bán.

Kênh đầu tư hiệu quả với phương pháp đầu tư giá trị

Kênh đầu tư hiệu quả thứ ba mà bài viết nhắc đến ở đây là kênh đầu tư giá trị. Đây là phương pháp đầu tư đã phát triển và ghi nhận thành công ở nhiều nước trên thế giới. Tuy vậy tại thị trường nước ta, nó vẫn là kênh đầu tư còn khá mới mẻ.

Kênh đầu tư ngang hàng P2P Lending, đây là một kênh đầu tư mới giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ không có kinh nghiệm đầu tư nhiều có thể đầu tư vào các Doanh nghiệp ở Việt Nam có tiềm năng lớn. Với kênh đầu tư mới này các nhà đầu tư được hưởng lợi tức lên tới 22%/năm, đây là một con số lớn hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

Kênh đầu tư Đầu tư ngang hàng – P2P Lending đã được phổ biến trên thế giới với lịch sử lên tới 11 năm và hiện nay đang rất bùng nổ ở Việt Nam. Đây được coi sẽ là một kênh đầu tư mới dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2018 sắp tới giúp tối đa hóa nguồn tiền của những nhà đầu tư nhỏ lẻ số vốn ít.

02432011856