Ông Nguyễn Việt Hà – Công ty TNHH thương mai và du lịch Thảo Nam
19 Tháng Sáu, 2018
Chia sẻ câu chuyện đầu tư – của Ông Nguyễn Văn Thái.
21 Tháng Sáu, 2018

Gắn bó với ngành dầu khí tại Tổng công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC Marine) đã lâu, bản thân là dân kỹ thuật yêu thích những gì an toàn và chắc chắn. Thế nên toàn bộ số tiền mà tôi tích góp được sau khi trừ đi các khoản chi tiêu cho cuộc sống gia đình thì đều đem đi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng. Với tôi, đầu tư nếu lợi nhuận cao nhưng rủi ro có thể mất trắng toàn bộ số tiền vốn thì chẳng khác nào đánh một ván bài và chỉ dựa vào vận may.

Mấy năm gần đây, ngoài gửi tiết kiệm tôi cũng đã thử đầu tư vào Chứng khoán. Nhưng thực sự là khá khó khăn với tôi trong việc kiểm soát khoản đầu tư do có nhiều rủi ro kéo theo biến động thị trường. Để đầu tư vào chứng khoán đem về lợi nhuận thì cần thời gian dài, luôn luôn theo dõi và  bám sát thị trường. Muốn làm được điều này Nhà đầu tư cần có kinh nghiệm và kiến thức thực chiến vững. Sau khoảng thời gian thử sức, tôi nhận định nó khá mạo hiểm với kinh nghiệm hiện tại của tôi. Và đây chính là lý do mà tôi dừng rót vốn vào chứng khoán, chuyển sang một mô hình đầu tư an toàn và dễ kiểm soát khác.

Sau chứng khoán tôi chọn cho mình kênh đầu tư ngang hàng P2P Lending thông qua Lendbiz. Với tôi, tiêu chí đầu tiên khiến tôi lựa chọn kênh đầu tư này chính là sự an toàn cho khoản đầu tư của mình. Tính an toàn được thể hiện ở chỗ: Đầu tiên là vốn đầu tư của tôi vào Doanh nghiệp cần vay vốn được Ngân hàng là bên thứ 3 giám sát, thứ 2 trong trường hợp xấu nhất, khi Doanh nghiệp đó mất sức lao động hoặc tử nạn sẽ được Công ty bảo hiểm bồi thường 100% số vốn và lợi nhuận mà Lendbiz đảm bảo tối thiểu sẽ là 8%. Vừa an toàn, minh bạch, hiệu quả lại có lãi suất kỳ vọng cao hơn hẳn so với Ngân hàng. Vậy nên chẳng có lý do gì để tôi từ chối!

Việc tôi cần làm sau khi đầu tư vào Lendbiz là hàng tháng nhận báo cáo chi tiết khoản đầu tư của mình cũng như tiền lãi lẫn tiền gốc được chuyển  trực tiếp về tài khoản đầu tư. Tôi rất hài lòng với lựa chọn đầu tư hiện tại của mình và hy vọng với những chia sẻ này của tôi, những người mong muốn đầu tư vào một kênh an toàn, minh bạch và lãi suất tốt thì có thể cân nhắc tới việc đầu tư vào mô hình P2P Lending tại Lendbiz.

 

02432011856