Chia sẻ câu chuyện đầu tư – của Ông Nguyễn Văn Thái.
21 Tháng Sáu, 2018
Lãi suất kép qua ba câu chuyện hài hước của Warren Buffett.
22 Tháng Sáu, 2018

Tôi là một người rất yêu thích việc đầu tư, dù không phải dân chuyên tài chính nhưng ngoài công việc hiện tại là trưởng phòng vận hành cho một Công ty truyền thông tôi còn dành thời gian cho đam mê khác về thị trường đầu tư. Tôi đã thử qua hầu hết các kênh đầu tư như: gửi tiết kiệm, chứng khoán, vàng, bất động sản và  mỗi kênh đều có những cái hay riêng. Như đầu tư vào vàng và gửi tiết kiệm được xem là rất an toàn, chứng khoán và bất động sản thì đem lại cho tôi khá nhiều cảm xúc vì nó đem lại lợi nhuận tốt hơn ngân hàng nhưng chịu nhiều tác động khi thị trường có thay đổi.

Gần đây tôi có gặp ông bạn cũ là anh Hưng, được dịp nghe anh chia sẻ về việc thành lập Công ty Lendbiz với mô hình đầu tư mới là P2P Lending. Tôi rất hào hứng, đơn giản vì trước đó tôi đã biết đến kênh đầu tư này và tôi biết nó thành công như thế nào. Tại các quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Trung Quốc và Singapore, P2P Lending đã tạo thành làn sóng mới trong thị trường đầu tư. Thế nên tôi không có chút nghi ngờ gì đối với thành công của mô hình  này. Tôi chỉ tiếc là tại Việt Nam chưa có doanh nghiệp nào áp dụng kênh đầu tư P2P cho tới khi Lendbiz ra đời.

Nghe anh Hưng chia sẻ, tôi càng khoái, máu đầu tư của tôi lên cao. Nhưng là một người thận trong tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu thêm về Lendbiz trước khi tôi “gửi gắm” mình vào đó. Lendbiz hay ở chỗ áp dụng mô hình P2P để kết nối trực tiếp các Nhà đầu tư với các Doanh nghiệp nhỏ và vừa mà không thông qua bất kỳ khâu trung gian nào. Lợi nhuận kỳ vọng mà Lendbiz mang là 20%, lợi nhuận tối thiểu là 8%, cao hơn hẳn ngân hàng. Chưa kể đối với mô hình P2P này không ảnh hưởng bởi biến động thị trường và được Ngân hàng giám sát các khoản đầu tư nên rất an toàn và hiệu quả. P2P giải quyết được các nhược điểm của các kênh đầu tư khác là: rủi ro, lợi nhuận thấp và vốn đầu tư cao.

Và rồi tôi quyết định đầu tư. Ban đầu tôi muốn trải nghiệm một kênh đầu tư mới và muốn kiểm tra các lợi ích ưu việt mà P2P đem lại có thực sự hiệu quả. Khoản đầu tư vào Lendbiz ban đầu không quá lớn, chỉ 200 triệu nhưng tôi lại bất ngờ với lợi nhuận thực mà tôi nhận được. Đến nay tôi hoàn toàn tin tưởng để rút vốn tại Ngân hàng và vàng để đầu tư vào Lendbiz. Tôi cũng kỳ vọng rằng Lendbiz tiếp tục đem đến lợi nhuận tốt đẹp cho tôi như trong thời gian vừa qua.

02432011856