P2P Lending là giải pháp kết nối trực tiếp giữa những người cần vốn và những người có vốn mà không cần tổ chức tài chính trung gian. Điều này giúp tạo ra một kênh huy động vốn mới cho các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh và đồng thời giúp các Nhà đầu tư có được một kênh đầu tư mới, hiệu quả.

So sánh với các kênh đầu tư truyền thống việc đầu tư qua P2P Lending có nhiều ưu điểm vượt trội bao gồm:

Lendbiz là Công ty hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực đầu tư ngang hàng (P2P Lending) giúp kết nối giữa các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh với cộng đồng các Nhà đầu tư. Với đội ngũ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ. Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc lựa chọn và đánh giá danh mục đầu tư, xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, áp dụng công nghệ số vào việc kết nối với Nhà đầu tư.

Lendbiz tạo dựng lòng tin đối với khách hàng dựa vào tính minh bạch trong tất cả các điều điều khoản, hợp đồng và giao dịch với Nhà đầu tư. Ngoài ra với đội ngũ bạn lãnh đạo là những người có kinh nghiệm quản lý rủi ro, xây dựng hệ thống tài chính ngân hàng. Lendbiz đem đến cho bạn một lựa chọn thông minh khi đầu tư.

Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, đang sinh sống tại Việt Nam, với số vốn chỉ từ 2 triệu bạn đã có thể tiến hành đầu tư.

Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, đang sinh sống tại Việt Nam, với số vốn chỉ từ 2 triệu bạn đã có thể tiến hành đầu tư.

Bạn tiến hành đăng ký mở tài khoản tại đây. Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được tên đăng nhập và mật khẩu qua email/SMS. Bạn có thể tiến hành đăng nhập và trải nghiệm đầu tư ngay trên hệ thống website Lendbiz.vn hoặc tải app đầu tư trên Appstore/ Google Play. Sau khi trải nghiệm, bạn muốn đầu tư, bạn có thể liên hệ với Lendbiz để hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản đầu tư tại ngân hàng. Bạn chuyển tiền vào tài khoản đầu tư và đặt lệnh đầu tư thông qua website hoặc app.

Lendbiz cung cấp cho bạn thông tin đã thẩm định về các Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh trên hệ thống website hoặc app. Bạn có thể xem xét và lựa chọn danh mục đầu tư theo ngành nghề, lợi suất đầu tư, hạng đầu tư, kỳ hạn đầu tư tùy thuộc vào khẩu vị rủ ro của bạn. Trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể trao đổi với Bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn thêm.

Lendbiz cung cấp cho bạn thông tin đã thẩm định về các Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh trên hệ thống website hoặc app. Bạn có thể xem xét và lựa chọn danh mục đầu tư theo ngành nghề, lợi suất đầu tư, hạng đầu tư, kỳ hạn đầu tư tùy thuộc vào khẩu vị rủ ro của bạn. Trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể trao đổi với Bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn thêm.

Theo thời hạn thanh toán đã được thống nhất giữa Nhà đầu tư và Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh, Lendbiz sẽ tiến hành đôn đốc, thu hồi vốn gốc và lợi tức cho bạn. Vốn gốc đầu tư và lợi tức sẽ được chuyển về tài khoản đầu tư và bạn có thể tiến hành tái đầu tư ngay sau đó.

Tất cả thao tác giao dịch của bạn sẽ được được lưu trữ trên hệ thống đáng tin cậy của Lendbiz. Hệ thống sẽ tư động thông báo cho bạn thông tin biến động trên tài khoản đầu mỗi khi bạn nộp tiền, đặt lệnh đầu tư, rút vốn. Bạn có thể xem báo cáo chi tiết theo thời gian giao dịch bằng cách truy cập vào tài khoản của bạn thông qua website hoặc app.

Bạn không thể rút vốn đầu tư trước khi đáo hạn hợp đồng. Tuy nhiên bạn có thể bán lại khoản đầu tư của mình cho nhà đầu tư khác trên hệ thống của Lendbiz. Trong trường hợp không có người mua bạn phải nắm giữ khoản đầu tư khi kết thúc hợp đồng.

Kể từ ngày 1/12/2018, Lendbiz áp dụng mức phí dịch vụ tư vấn đầu tư dành cho Nhà đầu tư là 3% (chưa bao gổm VAT) trên lợi nhuận. Khi trực tiếp đầu tư vào các Doanh nghiệp, Nhà đầu tư sẽ không phải trả thuế do phần thuế TNCN đã được các Doanh nghiệp khấu trừ trước khi hoàn trả tiền gốc và tiền lời cho Nhà đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Trên Sàn giao dịch của Lendbiz , luôn có rất nhiều Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh hấp dẫn gọi vốn nhưng bạn có thể không kịp đặt lệnh do có nhiều Nhà đầu tư đặt lệnh đầu tư trước đó. Việc sử dụng công cụ AutoInvest sẽ giúp bạn tăng gia tăng cơ hội đầu tư khi không có thời gian truy cập hệ thống Trên Sàn giao dịch của Lendbiz , luôn có rất nhiều Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh hấp dẫn gọi vốn nhưng bạn có thể không kịp đặt lệnh do có nhiều Nhà đầu tư đặt lệnh đầu tư trước đó. Việc sử dụng công cụ AutoInvest sẽ giúp bạn tăng gia tăng cơ hội đầu tư khi không có thời gian truy cập hệ thống Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn chức năng “Cài đặt đầu tư tự động” trên mục Cá nhân, lựa chọn Loại khách hàng và Ngành nghề bạn muốn đầu tư. Sau đó bạn lựa chọn Số tiền bạn muốn đầu tư, cài đặt hạn mức tối đa trên mỗi khách hàng, cài đặt Lợi tức đầu tư và kỳ hạn đầu tư mong muốn Sau khi bạn Cài đặt, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh gọi vốn tương ứng với các tiêu chí lựa chọn và tự động khớp lệnh mỗi khi có Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh mới trên Sàn hoặc mỗi khi phát sinh giao dịch nộp tiền vào Tài khoản đầu tư của bạn Theo chương trình “Hạng thành viên” các Nhà đầu tư hạng Vàng và Kim cương sẽ có cơ hội khám phá và sử dụng nhiều tính năng hơn nữa của Chương trình “Đầu tư tự động” Hãy tự mình khám phá và trải nghiệm Chương trình cùng với Lendbiz Thông tin thêm xin liên hệ Hotline của chúng tôi: 024 3201 1856

Nhà đầu tư đạt từ hạng Bronze trở lên sẽ có thể mở tính năng Auto Invest. Truy cập mục cá nhân, lựa chọn Cài đặt đầu tư tự động. Điều chỉnh các tiêu chí đầu tư theo mong muốn của bạn và chọn “Lưu”

Tỷ suất sinh lời bình quân năm hay còn gọi là NAR (Net Annualized Return) là tỷ lệ phần trăm (%) đo lường tỷ suất sinh lời quy đổi theo thời gian năm của Danh mục đầu tư của Nhà đầu tư trên sàn P2P Lending của Lendbiz. NAR được xác định dựa trên công thức tính bình quân gia quyền của Tỷ suất lợi nhuận quy đổi theo năm của từng khoản đầu tư trong Danh mục đầu tư. Khi nhà đầu tư lựa chọn Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh để đầu tư, Nhà đầu tư sẽ có được mức lợi tức dự kiến nhận được từ 15 – 20%/năm cho mỗi khoản đầu tư. Nhưng trên thực tế, tỷ lệ lợi nhuận thực (Ri) mà nhà đầu tư nhận được có thể cao hơn hoặc thấp hơn Tỷ lệ lợi tức dự kiến vì Người gọi vốn có thể thanh toán trước hoặc trễ hạn khiến nguồn thu nhập và số ngày đầu tư thực tế (n) của khoản đầu tư sẽ bị thay đổi so với kế hoạch. Bên cạnh đó, Nhà đầu tư thường có nhiều khoản đầu tư khác nhau với tỷ suất sinh lời khác nhau. Vì vậy để đánh giá hiệu quả đầu tư của cả Danh mục thì cần có một công thức xác định tỷ suất sinh lời bình quân của cả Danh mục đó

Theo Điều 8 và Điều 9, Nghị định 130/2018 NĐ-CP ký ngày 27/9/2018 quy định chi tiết thi hành Luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số việc một Văn bản hoặc Hợp đồng được ký bằng chữ ký số (E-Signature) được xem là có giá trị pháp lý nếu chữ ký số được đảm bảo an toàn và xác thực bởi Tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký công cộng. Các hợp đồng điển tử mà Nhà đầu tư ký kết với Lendbiz hoặc Lendbiz Capital đều được xác thực bởi Công ty Cổ phần công nghệ Savis- Là tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký công cộng theo giấy phép số 10/GP-BTTTT cấp ngày 8/1/2019 của Bộ trưởng bộ TTTT cho Công ty cổ phần công nghệ Savis. Chính vì vậy Hợp đồng điện được ký điện tử có giá trị pháp lý tương đương với Hợp đồng bản cứng. Do kết nối trực tiếp về hệ thống giữa Lendbiz và Savis, việc Nhà đầu tư có đăng ký số điện thoại cá nhân thực hiện ký hợp đồng điện tử hết sức đơn giản theo các bước sau. – Nhà đầu tư đọc hợp đồng trên web/App và chọn “Tôi đồng ý” – Một chuỗi dãy 6 số tự nhiên sẽ được gửi đến Nhà đầu tư qua tin nhắn SMS/App – Nhà đầu tư nhập 6 số nhận được vào các ô trống – Hợp đồng được ký kết và Lendbiz sẽ gửi bản Hợp đồng có chữ ký của các bên cho Nhà đầu tư qua email

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt