CÁCH TẠO RA NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI ĐẦY TRIỂN VỌNG CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN!

Là một doanh nhân, công việc kinh doanh của bạn giống như đứa con của bạn vậy. Bạn đã sáng tạo nên nó, chứng kiến ​​nó phát triển và đầy tự hào khi nó lớn mạnh thành công như ngày hôm nay.

Nhưng khi đứa con của bạn trưởng thành, làm thế nào để nó có thể tiếp tục tự bước đi và phát triển ngay cả khi bạn không ở bên? Mỗi doanh nghiệp thành công đều cần những nhà lãnh đạo tương lai đầy triển vọng để khi bạn vắng mặt, việc kinh doanh vẫn sẽ được tiến hành như bình thường.

Vậy, làm thế nào để bạn tạo ra các nhà lãnh đạo tương lai như bạn mong muốn? Hãy xem một số cách phổ biến nhất và thành công nhất để tạo ra các nhà lãnh đạo tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn:

Hãy làm việc cùng nhau như một Team

Một số nhà lãnh đạo giỏi nhất đã được tạo ra khi ông chủ của họ làm việc cùng họ ngay trong cùng một team. Khi đó, họ có cơ hội tiếp xúc với ông chủ và có cơ hội học được những gì cần thiết và hữu ích nhất. Dần dần, họ sẵn sàng học hỏi, tôn trọng và biết ơn ông chủ hơn khi họ thấy rằng ông chủ của họ không hề e ngại, thậm chí luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất để họ trở lên tốt hơn.

Một số nhà lãnh đạo giỏi nhất đã được tạo ra khi ông chủ của họ làm việc cùng họ ngay trong cùng một team

Hãy phát triển những người mà bạn tin cậy. Khi bạn là người đứng đầu doanh nghiệp, thật khó để nhìn thấy những gì diễn ra bên dưới bạn, và đó là lý do tại sao bạn cần có những người lãnh đạo tương lai đầy tin cậy để nối tiếp bước chân của bạn. Họ thực chất là đôi mắt của bạn và sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về công ty.

Hãy đồng cảm hơn

Là chủ doanh nghiệp, bạn cần biết rõ rằng không có ai hoàn hảo cả, kể cả bạn cũng mắc phải sai lầm khi lần đầu tiên bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình. Vì vậy, bạn nên đồng cảm hơn một chút khi các nhà lãnh đạo tương lai của bạn phạm sai lầm. Phạm sai lầm là một cơ hội học tập tuyệt vời cho team của bạn và cũng là một cơ hội đào tạo tuyệt vời cho bạn.

Để đạt được sự thành công cần có thời gian và không ai biết điều đó rõ hơn bạn. Vì vậy, đừng vội vàng phán xét hoặc thất vọng khi các nhà lãnh đạo tương lai của bạn phạm sai lầm. Khi mắc lỗi, hãy giúp họ học hỏi từ những sai lầm đó. Trên thực tế, businessur.com nói rằng học hỏi từ những thất bại là điều giúp các doanh nhân trở thành những nhà lãnh đạo tuyệt vời, vì vậy khi tổ chức các buổi đào tạo, bạn có thể nói về những kinh nghiệm khi mắc sai lầm của chính họ và cách họ nên học hỏi từ nó.

Đừng vội vàng phán xét hoặc thất vọng khi các nhà lãnh đạo tương lai của bạn phạm sai lầm

Hãy truyền cảm hứng

Người ta hay nói: “Hãy làm như tôi nói, đừng như tôi làm”. Nếu bạn là người đứng đầu doanh nghiệp và đã sử dụng câu nói đó, thật xin lỗi khi phải nói rằng: bạn là một người quản lý tồi và chắc chắn không phải là một nhà lãnh đạo tốt.

Câu nói đó sẽ khiến các nhân viên của bạn trở nên mơ hồ và suy nghĩ lại về lý do tại sao họ nên làm theo những gì bạn nói hoặc làm. Mọi người nên đi theo bạn vì họ tin vào sứ mệnh và tầm nhìn của bạn chứ không phải vì bạn bảo họ làm thế. Nếu bạn là một nguồn cảm hứng cho nhóm của bạn, lòng trung thành của họ sẽ không bao giờ ngừng.

Các sản phẩm huy động vốn qua Lendbiz

Hộ kinh doanh

 • Kinh doanh tại Hà Nội​
 • Lợi suất huy động từ 1.5%/tháng.
 • Số tiền huy động lên tới 300 triệu.
 • Kỳ hạn từ 3 – 12 tháng.
 • Dành cho hộ kinh doanh chứng minh doanh thu qua bên thứ ba (Sao kê ngân hàng hoặc phần mềm bán hàng trực tuyến)

Doanh nghiệp (Easy)

 • Kinh doanh tại Hà Nội​
 • Lợi suất huy động từ 1.3%/tháng.
 • Số tiền huy động lên tới 400 triệu.
 • Kỳ hạn từ 3 – 12 tháng.
 • Dành cho doanh nghiệp chưa có báo cáo tài chính nhưng chứng minh được doanh thu qua sao kê tài khoản hoặc phần mềm bán hàng.

Doanh nghiệp (Simple)

 • Kinh doanh tại Hà Nội​
 • Lợi suất huy động từ 1.2%/tháng.
 • Số tiền huy động lên tới 1 tỷ đồng
 • Kỳ hạn từ 3 – 12 tháng.
 • Dành cho doanh nghiệp có 1 năm báo cáo tài chính trở lên
02432011856