Tài sản ngân hàng “bốc hơi” gần 70.000 tỷ đồng
25 Tháng Năm, 2018
Chung số phận với nhiều quỹ đầu tư, Pyn Elite Fund cũng “bay hơi” toàn bộ thành quả sau nhịp điều chỉnh mạnh của TTCK Việt Nam
26 Tháng Năm, 2018

5 mẹo ĐƠN GIẢN và DỄ DÀNG để giúp bạn phát triển quỹ tiết kiệm của mình.

Xây dựng quỹ tiết kiệm của bạn có thể là một trong những việc theo đuổi khó khăn nhất nhưng thú vị và bổ ích trong cuộc sống. Nghỉ hưu sớm, tự do tài chính, vv là tất cả các mục tiêu mà nhiều người đang nỗ lực hướng tới.

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch xây dựng quỹ tiết kiệm sơm hơn, điều đó đem đến cho bạn nhiều khoảng thời gian để tiến hành thực hiện kế hoạch một cách thoải mái, với nhiều khả năng xoay xở sẵn có, bạn ít khi có thể đưa ra một quyết định vội vã hay để cảm xúc của bạn ảnh hưởng tới các quyết định.

Để bắt đầu việc tự tôi luyện bản thân nhằm đưa ra các quyết định đầu tư tốt hơn và thông minh hơn. Ở đây là 5 quan niệm bạn nên làm để bắt đầu xây dựng quỹ tiết kiệm

1.Đầu tư cho tương lai.

Với trung bình một hộ gia đình vào khoảng  $10,336 với 3.35 người cho một hộ ở Singapore, điều này cho thấy rằng mỗi người trong một hộ gia đình chỉ kiếm được khoảng $3,445 trong một tháng.

Với các quỹ hạn chế này và chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ ở Singapore

Có kế hoạch xây dựng quỹ tiết kiểm càng sớm có nghĩa là hiện tại bạn đang có nhiều thời gian để phát triển quỹ của mình, bạn cũng có nhiều thời gian để học cách lên chiến dịch, tìm kiếm cách đầu tư và để thúc đẩy bản thân hướng tới các mục tiêu tài chính.

Khi nói chuyển với một vài người bạn trong những ngày qua, có một cô bạn đề cập tới việc cô ấy không muốn đầu tư như thế nào bởi vì mất quá nhiều thời gian để nhận được lợi nhuận đem về

Thay vào đó, cô thà dùng tiền của mình và mua cho mình một cái túi có thương hiệu để sử dụng ngay.

Sự hài lòng ngay lúc đó mà cô có thể nhận được từ chiếc túi có thể hấp dẫn hơn so với lợi nhuận cô có thể nhận được từ đầu tư trong thời gian dài, nhưng điều đó có tính thiết thực trong 10 năm?

Mọi quyết định bạn thực hiện hôm nay sẽ ảnh hưởng đến tài chính của tương lai bạn.

2.Duy trì các khoản nợ xuống mức tối thiệu.

Một cái cách quan trọng mà bạn có thể xây dựng quỹ tiết kiệm của mình là giới hạn khoản nợ, điều này liên quan tới hóa đơn mà bạn phải trả hàng tháng, hoặc có thể là những khoản tiêu xài lãng phí phát sinh cái có thể đem đến cho bạn một khoản nợ ngắn hạn

Vậy làm như thế nào để giảm thiểu những khoản nợ của bạn?

Một cách bạn có thể làm là mua hàng trong phạm vi khả năng chi trả của riêng bạn và tiền mặt sẵn có.

Có thể bạn muốn sở hữu một chếc xe hơi của riêng bạn nhưng bạn phải biết rằng nếu bạn mua một chiếc xe. Các khoản tiền nợ khổng lồ sau này sẽ làm bạn thất vọng, thế có lẽ bạn nên xem xét lại quyết định này và tập trung cho việc phát triển quỹ tiết kiệm của mình.

Một khi mà bạn có nhiều tiền mặt, thì bạn có thể chi trả cho nhiều thứ tốt hơn mà bạn mong muốn.

Một vài cách khác để bạn giảm thiểu các khoản nợ là giới hạn hoặc cắt giảm những món hàng đắt đỏ trong cuộc sống hằng ngày. Quên đi việc đăng ký phòng tập gym đắt đỏ hàng tháng và chọn những sự thay thế mà bạn có thể giúp bạn tiết kiệm một vài khoản tiền.

3.Bắt đầu từ những điều nhỏ còn hơn là không bắt đầu.

Tư duy hạn chế lớn nhất mà hầu hết mọi người khiến ngăn cản họ đầu tư là họ nghĩ rằng họ cần một khoản tiền lớn để bắt đầu. Họ nghĩ rằng bấy nhiêu đây là “không đủ”. Nhưng nhớ điều này, thành Rome không được xây dựng trong một ngày.

Nếu bạn không sẵn sàng cho những khoản đầu tư nhỏ lẻ đầu tiên, thì bạn có thể không bao giờ bắt đầu xây dựng được quỹ tài sản của mình.

Tuy nhiêu, nếu bạn trích ra khoảng $2000, $1000 hoặc thậm chí chỉ $500 trong quỹ lương hàng tháng của bạn đem đi đầu tư, thì sau đó bạn đã bắt đầu hành trình làm giàu của bạn.

Những bước cơ bản đầu giúp bạn bước gần hơn tới mục tiêu lam chủ tài chính của bạn.

4.số phận của bạn là trong tay của riêng bạn

Những người thành công không phải là những người chờ đợi điều gì đó xảy ra, họ hành động, họ đầu tư, họ phát triển sự giàu có của họ, họ chắc chắn rằng họ đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Họ không chỉ ngồi xung quanh nghĩ về vìệc sẽ tốt đẹp đến mức nào nếu họ tiếp cận được mục tiêu. Họ không chỉ mơ, họ chắc chắn họ đạt được ước mơ của mình.

Thật dễ dàng để bắt đầu!

Hãy nghĩ về những người bạn ngưỡng mộ, hoặc đơn giản là nhìn vào những người thành công, chọn những ra những điểm mà bạn thích và không thích về họ.Hãy tự biến mình thành người bạn muốn trở thành. Đầu tư vào bản thân, cố gắng phát triển những điểm bạnthích và tránh những điều bạn ghét.

Nghiên cứu về thành công của mọi người, tìm hiểu và phát triển nó.

Điều quan trọng ở đây là hành động thay vì ngồi ở đó.

5.Tận hưởng quy trình

Mỗi đô la bạn đưa vào đầu tư là một hạt giống cho tương lai tài chính của bạn. Đôi khi bạn có thể bực bội khi tìm hiểu về điều gì đó, hoặc có lẽ bạn có thể cảm thấy tức giận khi bạn không giành chiến thắng, nhưng đó là tất cả một phần của cuộc hành trình làm giàu của bạn.

Học hỏi từ những mất mát và cố gắng phát huy những thắng lợi. Đây có thể là một quá trình học tập lâu dài, nhưng bạn đang phát triển càng gần với các mục tiêu tài chính cuối cùng của bạn.

Đừng lo lắng quá nhiều về từng mất mát bạn đã làm, hãy xem lại danh mục đầu tư của bạn thường xuyên và đảm bảo các mốc quan trọng của bạn được đáp ứng. Miễn là bạn siêng năng và quyết hướng tới mục tiêu cuối cùng mà bạn đặt ra, thịnh vượnglàm chủ tài chính không chỉ là một giấc mơ.

Ngày này chắc chắn sẽ đến để bạn và bạn nên cảm thấy yêu thích quá trình vươn tới thành công của bạn.

Để bắt đầu hành trình đầu tư của bạn, hãy đăng ký làm nhà đầu tư với chúng tôi và bắt đầu đầu tư chỉ với $25.

Nguồn: Moolahsense
Dịch: Van.lendbiz