3 Xu hướng kinh doanh cần chú ý trong năm 2020

Dưới đây là ba xu hướng kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn nhất định cần chú ý để có thể thành công trong năm 2020!

1. Biến đổi khí hậu và môi trường

Trong năm 2019, đã có rất nhiều các cá nhân có địa vị cao lên tiếng biểu tình cho hiện trạng của hành tinh chúng ta đang sống. Trong đó, các hoạt động sản xuất kinh doanh được coi là một trong những tác nhân lớn gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. (Ví dụ như Coca Cola đang bị coi là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất gây tổn hại mãnh mẽ đến môi trường…)

Bước sang năm 2020, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần suy nghĩ lại về các tác động đến môi trường và cách có thể bảo vệ hành tinh của chúng ta cho các thế hệ tương lai.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần suy nghĩ lại về các tác động đến môi trường và cách có thể bảo vệ hành tinh của chúng ta cho các thế hệ tương lai.

Đây là một vấn đề quan trọng mà mỗi một nhân viên của bất kỳ công ty nào cũng cần nhận thức được. Tái chế nên là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống văn phòng. Các lãnh đạo nên hướng nhân viên của mình tiết kiệm giấy tờ, không in email và tái chế bất cứ thứ gì họ in như một thói quen.

Còn nhiều điều khác mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể làm để bảo vệ môi trường, vấn đề là họ có nghiêm túc quan tâm và thực hiện điều đó hay không.

2. AI và tự động hóa

Công nghệ đang tiến bộ với tốc độ nhanh hơn hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể theo kịp. Cần phải có một khoảng thời gian để các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào công nghệ mới giúp hoạt động kinh doanh của họ trơn tru hơn.

AI và tự động hóa hiện đang ở thời điểm khả thi với giá cả phải chăng cho các Doanh nghiệp nhỏ bắt đầu suy xét và đầu tư. Cả hai đều được thiết kế giúp các Doanh nghiệp quản lý công việc dễ dàng hơn hơn, ví dụ như chatbot.

AI và tự động hóa hiện đang ở thời điểm khả thi và giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp nhỏ để bắt đầu suy xét và đầu tư.

Tỷ lệ phản hồi là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp để đảm bảo rằng khách hàng luôn cảm thấy yêu cầu của họ đã được biết tới và sẽ được phản hồi ngay lập tức. Với chatbot, tốc độ phản hồi của bạn trở nên gần như tức thời. Bạn có thể lọc các câu hỏi thường gặp và chatbot sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó mà không cần sự tương tác của con người hoặc hướng khách hàng đến đúng bộ phận chuyên môn. Nhân viên chuyên môn có thể trả lời câu hỏi của khách hàng một cách hiệu quả mà không cảm thấy khó chịu khi trả lời khách hàng những vấn đề không liên quan.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần đầu tư vào AI và tự động hóa để nâng cao hiệu quả trong năm 2020.

3. Mạng 5G

Con người nghiện tốc độ, tốc độ internet cũng vậy. Người dùng điện thoại thông minh bình thường giờ đã quen với việc có internet 4G nhanh mọi lúc mọi nơi, cho dù là trong thành phố hay giữa hư không.

Bây giờ, hãy tưởng tượng tốc độ internet của bạn nhanh hơn nhiều. Nhanh đến mức bạn có thể tải xuống một bộ phim HD trong vài giây. Đó là những gì mạng 5G đang cung cấp.

Trong tương lai, mạng 5G rõ ràng sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Trong tương lai, mạng 5G rõ ràng sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Nhưng cũng như nhiều công nghệ mới, ở giai đoạn đầu, sẽ rất tốn kém và hạn chế khi bạn có thể có được 5G. Tuy nhiên, chuyển sang năm 2020, 5G sẽ bùng nổ trên thế giới với nhiều người có thể truy cập vào chỉ bằng cú click chuột tức thì.

Các doanh nghiệp sẽ được kết nối nhiều hơn với sự gia tăng tốc độ lớn. Khả năng truy cập các tài liệu lớn trong vòng vài giây chắc chắn sẽ có lợi cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhân viên được trang bị thiết bị 5G sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thông minh hơn, nhanh hơn và kết nối nhiều hơn vào năm 2020.

Vì vậy, hãy theo sát ba xu hướng kinh doanh trên vào năm 2020 để mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự khởi đầu cần thiết trong năm mới!

Các sản phẩm huy động vốn qua Lendbiz

Hộ kinh doanh

 • Kinh doanh tại Hà Nội​
 • Lợi suất huy động từ 1.5%/tháng.
 • Số tiền huy động lên tới 300 triệu.
 • Kỳ hạn từ 3 – 12 tháng.
 • Dành cho hộ kinh doanh chứng minh doanh thu qua bên thứ ba (Sao kê ngân hàng hoặc phần mềm bán hàng trực tuyến)

Doanh nghiệp (Easy)

 • Kinh doanh tại Hà Nội​
 • Lợi suất huy động từ 1.3%/tháng.
 • Số tiền huy động lên tới 400 triệu.
 • Kỳ hạn từ 3 – 12 tháng.
 • Dành cho doanh nghiệp chưa có báo cáo tài chính nhưng chứng minh được doanh thu qua sao kê tài khoản hoặc phần mềm bán hàng.

Doanh nghiệp (Simple)

 • Kinh doanh tại Hà Nội​
 • Lợi suất huy động từ 1.2%/tháng.
 • Số tiền huy động lên tới 1 tỷ đồng
 • Kỳ hạn từ 3 – 12 tháng.
 • Dành cho doanh nghiệp có 1 năm báo cáo tài chính trở lên
02432011856